DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - GCN: 14/DNKHCN

“Innovation Distinguishes Between a Leader And a Follower”

Steve Jobs

Hội thảo, quảng bá, truyền thông

Tháng Tám

29

VITEC tham dự Hội thảo hợp tác ứng dụng, chuyển giao công nghệ xanh cho bảo vệ môi trường và phát triển bền vững với tỉnh Quảng Ninh

Sáng 29-8, tại TP Hạ Long, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo khoa học hợp tác ứng dụng, chuyển giao công nghệ xanh cho bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh.     

Hội thảo được tổ chức trên cơ sở định hướng, mục tiêu phát triển của tỉnh Quảng Ninh là “kinh tế xanh”, “tăng trưởng xanh”, gắn việc tăng trưởng kinh tế với phát triển bền vững, phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại năm 2015.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia trình bày 7 nhóm giải pháp công nghệ xanh, bao gồm: Bể xử lý nước thải tại chỗ, chế tạo sẵn bằng composite, công nghệ AFSB và BASTAFAT; sử dụng vật liệu xây dựng tại chỗ kết hợp với cấu kiện nhỏ chất lượng cao trong xây dựng nhà ở; công nghệ chế tạo gạch block không nung và cát nhân tạo; công nghệ gia cố nền móng Top-base và công nghệ sàn rỗng không dầm C-deck; máy đúc bó vỉa bê tông tự hành BV-60; công nghệ chống sạt lở đất, đá kết hợp phủ xanh mái ta luy đường; ứng dụng trong màng lọc xử lý nước cấp và xử lý nước thải.

Các công nghệ được giới thiệu tại hội thảo là những công nghệ tương đối hoàn thiện, đã được làm chủ, với đối tượng nghiên cứu thực tế, cụ thể và một số sản phẩm mang tính ứng dụng tiềm năng. Một số sản phẩm khoa học công nghệ đã được chuyển giao, triển khai áp dụng thực tế. Thông qua hội thảo, các chuyên gia và các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi gắn kết giữa nghiên cứu với sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ xanh tại tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh

Ảnh: Hội thự vinh dự tiếp nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh

 Đại diện các đơn vị tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo sở TN-MT Quảng Ninh

Ảnh: Đại diện các đơn vị tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo sở TN-MT Quảng Ninh

 Ảnh: Công trình tòa nhà LICOGI18.1- Quảng Ninh là một trong số các Dự án áp dụng công nghệ mới của Cty VITEC

Ảnh: Công trình tòa nhà LICOGI18.1- Quảng Ninh là một trong số các Dự án áp dụng công nghệ mới của Cty VITEC

Trang Thu- Baoquangninh.com.vn

Trở về trang trước