DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - GCN: 14/DNKHCN

“Innovation Distinguishes Between a Leader And a Follower”

Steve Jobs

Hội thảo, quảng bá, truyền thông

Tháng Chín

17

Sở Xây dựng Hà Nội công bố Thiết kế cơ sở các mẫu nhà Công nhân, Tái định cư, Thu nhập thấp trên địa bàn Thành phố

Công nghệ sàn rỗng C-Deck, Phương pháp gia cố nền đất yếu Top-base được sử dụng cho công trình của Becamex

Trong bộ hồ sơ Thiết kế cơ sở nhà mẫu nói trên của Sở Xây dựng Hà Nội, Cty VITEC đóng góp 3 thiết kế là: Mẫu nhà cho người thu nhập thấp TNT – 02; Nhà ở cho Công nhân CN-03; Nhà ở Tái định cư TĐC- 02

Theo  vietnamplus.vn, Sáng 24/8, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức công bố Bộ thiết kế cơ sở mẫu nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ di dân, nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung trên địa bàn.

Bộ thiết kế này gồm 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở xã hội (nhà thuê, thuê mua); 10 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở cho người có thu nhập thấp; 5 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở phục vụ di dân; 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và 4 mẫu thiết kế cơ sở mẫu nhà ở công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung.

Thành phố Hà Nội khuyến khích chủ đầu tư áp dụng các mẫu thiết kế nhà ở trên khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình nhằm thực hiện đồng bộ các phương án thiết kế, kiến trúc, phương thức quản lý, tạo một mặt bằng giá bán chung cho các dự án. Các thủ tục như thỏa thuận phương án kiến trúc, tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở công trình, thẩm định quy hoạch tổng mặt bằng hoặc quy hoạch xây dựng chi tiết của chủ đầu tư sẽ được miễn kinh phí và rút ngắn thời gian thực hiện.

Nhiều DN cũng tin tưởng sau khi Sở Xây dựng công bố bộ thiết kế mẫu và việc áp dụng những công nghệ mới sẽ kéo giá nhà thu nhập thấp xuống mức người dân có thể mua được. Ông Đỗ Đức Thắng, Tổng giám đốc CTCP Giải pháp công nghệ Vitec, cho rằng với việc giảm thời gian các thủ tục đầu tư, thủ tục hành chính, chi phí thấp hơn sẽ khiến nhà đầu tư tham gia nhiều hơn thay vì thờ ơ như trước.

Ông Thắng cũng khẳng định, việc “khéo léo” trong lựa chọn thiết kế cùng với việc áp dụng những kỹ thuật thi công tiên tiến có thể giảm đến 30% chi phí cho toàn bộ công trình, từ đó kéo giá nhà xuống thấp hơn. Thậm chí, một căn hộ trong tòa nhà 5 tầng có giá 5-6 triệu đồng/m2 là chuyện trong tầm tay.

 

Trở về trang trước