DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - GCN: 14/DNKHCN

“Innovation Distinguishes Between a Leader And a Follower”

Steve Jobs

Hội thảo, quảng bá, truyền thông

Tháng Một

18

HUD4 tổ chức hội thảo triển khai công tác thi công sàn bóng BUBBLEDEDECK

Sàn BubbleDeck là công nghệ sàn nhẹ có xuất xứ từ Đan Mạch, là một công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng những quả bóng bằng nhựa tái chế để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực của bản sàn, làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tạo thành không gian lớn.   

HUD4 tổ chức hội thảo triển khai công tác thi công sàn bóng BUBBLEDEDECK

Chung cư Xã hội Phú Sơn – Thanh Hóa, Công trình sử dung Công nghệ sàn C-Deck

Bản sàn BubbleDeck phẳng, không dầm, liên kết trực tiếp với hệ cột, vách chịu lực, có nhiều ưu điểm về mặt kinh tế và kỹ thuật, cụ thể: Tạo tính linh hoạt cao trong thiết kế, có khả năng áp dụng cho nhiều loại mặt bằng công trình; Giảm tới 35% trọng lượng bản thân kết cấu, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng; Tăng khoảng cách lưới cột, giảm hệ tường, vách chịu lực; Giảm thời gian thi công và các chi phí dịch vụ kèm theo; Tiết kiệm khối lượng bê tông thi công: 2,3kg nhựa tái chế thay thế cho 230kg bê tông/m.
Với công nghệ BubbleDeck, việc thi công tấm sàn có thể tiết kiệm tới 50% lượng bê tông so với sàn truyền thống, giảm thời gian lắp dựng mỗi sàn xuống 5 đến 7 ngày, giảm tải trọng bản thân tấm sàn cũng như tải trọng lên phần móng công trình và góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường khi giảm lượng phát thải năng lượng và khí C02…

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD4 là chủ đầu tư dự án khu chung cư thu nhập thấp Phú Sơn – TP. Thanh Hoá. Các công trình tại dự án được thiết kế thi công sàn bóng Bubbledeck. Để công tác thi công đạt hiệu quả và chất lượng cao, ngày 25/05/2010, Công ty đã tổ chức đoàn tham quan công tác thi công sàn bóng tại các công trình xây dựng chung cư cao cấp tại Hà Nội do công ty Tadits thiết kế và hướng dẫn thi công, đồng thời tham quan nơi sản xuất, lắp đặt các cấu kiện sàn bóng của công ty Tadits. Biện pháp thi công sàn bóng được đoàn tham quan đề xuất là sử dụng cốp pha sàn bằng ván gỗ ép, xà gồ thép bố trí hai lớp, cột chống bằng giáo pal. Việc sử dụng công nghệ thi công trên là rất thuận tiện trong thi công, giúp đẩy nhanh tiến độ và chất lượng bê tông sau khi tháo cốppha.

Lãnh đạo Công ty chỉ đạo các Ban quản lý dự án và các đội xây lắp nghiêm túc nghiên cứu, hợp tác với nhà sản xuất bóng uy tín để đạt hiệu quả thi công chất lượng cao và đảm bảo mỹ thuật. Đồng chí Lê Quang Hiệp – Chủ tịch hội đồng quản trị cũng chỉ đạo, sau khi thực hiện thí điểm ở đội xây lắp số 23 tiến hành tổ chức hội nghị đưa kỹ thuật thi công tiên tiến này tới các đội trưởng, cán bộ kỹ thật toàn Công ty để nâng cao năng lực xây lắp – một trong những lĩnh vực trọng yếu và là thế mạnh của Công ty. Mục tiêu trọng yếu là tiến tới ổn định và nâng cao năng lực toàn diện của Công ty trên tất cả các mặt: phương pháp quản lý, tiến bộ khoa học kỹ thuật, trang thiết bị và tay nghề đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân nhằm đạt chất lượng cao nhất cho các công trình và dự án của Công ty./.

Trở về trang trước