DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - GCN: 14/DNKHCN

“Innovation Distinguishes Between a Leader And a Follower”

Steve Jobs

Hội thảo, quảng bá, truyền thông

Tháng Tám

18

“Cha đẻ” Công nghệ sàn BubbleDeck đến Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam vào những ngày đầu tháng 8; KS.GS Jorgen Breuning đến từ Đan Mạch, “Cha đẻ” của sàn BubbleDeck đã cùng với đối tác Công ty cổ phần kết cấu không gian Tadits và Constrexim + 4 tham dự lễ khởi công dự án Trung tâm điều hành viễn thông, tin học và chăm sóc khách hàng tại thành phố Bắc Ninh của VNPT hôm 13/8/2010. 

Dự án Trung tâm điều hành viễn thông, tin học và chăm sóc khách hàng là công trình gồm tòa nhà 16 tầng tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích 8.230m2 do liên danh Constrexim + 4 làm tổng thầu xây dựng, Tadits là tư vấn kết cấu. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2012, đây sẽ là tòa nhà cao nhất Bắc Ninh sử dụng Công nghệ sàn bóng C-Deck (BubbleDeck).

Tòa nhà VNPT Bắc Ninh là đơn vị được TADITS thi công sàn

Bubbledeck được coi là công nghệ sàn mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng các quả bóng bằng nhựa tái chế thay thế cho phần bêtông không tham gia chịu lực của bản sàn qua đó tiết kiệm thời gian thi công, tạo không gian rộng, giảm đáng kể trọng lượng kết cấu, thân thiện với môi trường và có khả năng vượt nhịp lớn. Các công trình nổi tiếng thế giới từng ứng dụng công nghệ này có Toà nhà Le Coie (Anh) – Giải thưởng Xây dựng Jersey 2005 (tiết kiệm được hơn 400,000 bảng Anh khi sử dụng 7800m2 sàn BubbleDeck), Toà nhà Millenium Tower (Rotterdam, Hà Lan)… Công nghệ này được đề cử giải Môi Trường Châu Âu giành cho Sự phát triển bền vững, dành giải thưởng sáng tạo Jersey 2005 (Sản phẩm mới thiết thực nhất) và rất nhiều giải thưởng vinh danh ở Châu Âu. Tại Việt Nam, các công trình ứng dụng công nghệ này có Dự án Khu đô thị PG (Hải Phòng); Khách sạn 32 Lò Sũ (Hà Nội); Biệt thự EcoPark (Hưng Yên); Trường Quốc tế Thăng Long (khu Bắc Linh Đàm, Hà Nội), Khách sạn Phù Đổng (Thanh Hóa)…

Mr. Thắng - TGĐ TADITS chụp ảnh cùng Mr. J Breuning

Mr. Thắng – TGĐ TADITS chụp ảnh cùng Mr. J Breuning

Chứng kiến công nghệ BubbleDeck đang được phát triển rộng rãi tại Việt Nam, ông Breuning đã không giấu được niềm vui trong cuộc trò chuyện với Tạp chí Kiến trúc Việt Nam: “Việt Nam là một thị trường xây dựng sôi động và đầy tiềm năng phát triển. Vì thế, đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ tiên tiến đang là yêu cầu bức thiết. Nhờ đó, cơ hội của công nghệ Bubble Deck đang rất lớn”.

“Thông thường ở các nước mà Bubble Deck đã xuất hiện, phải mất một thời gian khá dài để công nghệ này được các nhà chuyên môn, các nhà xây dựng chấp nhận và ứng dụng. Nhưng tại Việt Nam, khoảng thời gian này đã được rút ngắn nhờ năng lực tiếp nhận công nghệ của đối tác Tadits cũng như các đối tác của họ. Và để sư hợp tác với Tadits được gắn kết hơn nữa, tôi sẽ thường xuyên có mặt tại Việt Nam trong vai trò hỗ trợ kỹ thuật của tác giả công nghệ”, ông Breuning khẳng định.

Thanh Hải
Theo tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 08/2010

Trở về trang trước