sàn hộp

Hộp nhựa (SBOX, TBOX, UBOOT, NEVO…) làm bằng nhựa polypropylen tái chế sử dụng trong kết cấu sàn và móng bè. Sử dụng sàn hộp để tạo nên sàn phẳng không dầm giảm tải trọng công trình, vượt nhịp lớn, tiết kiệm vật liệu và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

 Sàn hộp có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn và phụ kiện liên kết giúp tạo ra một hệ thống dầm vuông góc nằm giữa lớp sàn bê tông trên và dưới. Việc đặt hộp nhựa vào vùng bê tông không làm việc làm giảm trọng lượng của sàn, cho phép sàn vượt nhịp lớn, giảm lượng bê tông và thép sử dụng.

Sử dụng sàn hộp trong kết cấu sàn rất phù hợp với những công trình có yêu cầu kết cấu sàn nhẹ , tiết kiệm vật liệu. Công nghệ sàn hộp là giải pháp lý tưởng để tạo sàn với nhịp lớn và khả năng chịu tải cao: đặc biệt phù hợp với những kết cấu có yêu cầu về không gian mở , như trung tâm thương mại, nhà công nghiệp, các công trình công cộng và nhà ở.

Trong trường hợp những công trường khó vận chuyển và thi công thì sàn hộp với tính năng linh hoạt, có thể xếp chồng lên nhau khi vận chuyển, nhẹ nhàng, rất thuận lợi cho điều kiện thi công , không cần các máy móc thiết bị vận chuyển phức tạp.

 4 chân ở dưới đáy hộp sẽ như 4 cái van hơi để xì áp suất ra, tránh hiện tượng nổ dây chuyền khi có cháy.

ưu điểm nổi bật

1. Tiết kiệm vật liệu (bê tông, thép) và giảm tải trọng xuống cột, móng

So với sàn bê tông cốt thép truyền thống, sàn hộp giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép.


2. Thi công nhanh, sàn phẳng thẩm mỹ cao

Giải pháp Sàn phẳng không dầm Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng Cdeck của công ty VITEC không sử dụng dầm vì vậy tiết giảm được công đoạn làm cốp pha và thép dầm. Chính vì vậy tốc độ thi công rất nhanh chóng, tiết kiệm 2-3 ngày so với phương án sàn truyền thống.

Sàn phẳng không dầm Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng cdeck  đem lại độ thẩm mỹ cao, không cần tô trát, có thể sơn trực tiếp sau khi tháo cốp pha.

Giải pháp sàn phẳng Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng cdeck giúp thi công và bảo dưỡng hệ thống cơ điện đơn giản và dễ dàng hơn


3. Cách âm, cách nhiệt, chống rung

Sàn hộp Sbox, Tbox, Uboot, Nevo dày cứng giúp chống rung tốt. Các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm và chống ồn tốt. Đối với sàn mái giải pháp Sàn hộp giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn 30% so với sàn bê tông thường.


4. Giảm chiều cao công trình / tăng số tầng

Vì loại bỏ được dầm nên khi so sánh với sàn bê tông cốt thép truyền thống, sàn phằng không dầm sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng cdeck  giúp giảm chiều cao công trình hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.


5. Linh hoạt công năng

Đối với hệ sàn nhẹ Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng cdeck  tường và vách ngăn có thể được bố trí trên bất kỳ vị trí nào của sàn, giúp linh hoạt bố trí không gian theo công năng mong muốn.

Ngoài ra cấu kiến sàn nhẹ Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng cdeck  sử dụng bê tông và thép thường nên mọi việc khoan đục, mở lỗ trên sàn đều xử lí dễ dàng như sàn truyền thống.


6. Lợi thế kho bãi và vận chuyển

Cốp pha hộp Sbox, Uboot, Tbox, Nevo  xếp chồng lên nhau rất gọn nhẹ, dễ di chuyển và ít chiếm diện tích tại công trường. Đồng thời, vì khối lượng bê tông, thép và cốp pha giảm nên giảm nhân công, phương tiện vận chuyển tới công trường.


7. Giảm rủi ro động đất

Sàn nhẹ Sbox, Tbox, Uboot, Nevo, sàn bóng giúp kết cấu nhẹ hơn giúp giảm tải trọng tham gia dao động, giảm rủi ro khi có động đất xảy ra.


8. Tiết kiệm chi phí

Tổng hợp tất cả những yếu tố nêu trên, sàn phằng không dầm (sàn bóng, sàn hộp, cdeck, Uboot, Tbox, Sbox, Nevo) sẽ giúp tiết giảm ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC